site hit counter
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
THƯ CHÚC TẾT CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA
27/01/2017 Tác giả: Trương Thanh Tùng Lượt xem: 1282
(Các bài viết khác của tác giả Trương Thanh Tùng)
Trước thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới và Tết cổ truyền dân tộc 2017. Hội đồng Họ Trương Thanh Hóa xin gửi đến bà con, anh chị em họ Trương đang sinh sống, học tập, công tác ở trong nước và ngoài nước lời chúc sức khỏe, bình an, an khang, hạnh phúc !

THƯ CHÚC TẾT CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

Kính gửi: Các cụ cao tuổi, mẹ Việt Nam anh hùng, các vị trưởng tộc cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương Thanh Hóa ở trong và ngoài nước!


     Trước thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới và Tết cổ truyền dân tộc 2017. Hội đồng Họ Trương Thanh Hóa xin gửi đến bà con, anh chị em họ Trương đang sinh sống, học tập, công tác ở trong nước và ngoài nước lời chúc sức khỏe, bình an, an khang, hạnh phúc !
     Năm Bính Thân đã đi qua, nhân dân cả nước đang hân hoan, phấn khởi, vui mừng đón chào xuân Đinh Dậu với nhiều khí thế, niềm tin, vận hội mới trên bước đường xây dựng và phát triển quốc gia dân tộc. Hòa chung trong niềm vui hân hoan chào đón năm mới, những người họ Trương trên mọi miền tổ quốc nói chung và người họ Trương xứ Thanh nói riêng đã và đang ra sức học tập, lao động, cống hiến tài trí, vật lực xây dựng quê hương, đất nước, dòng tộc ngày càng hưng thịnh và phát triển. Thanh Hóa là tỉnh lớn, đất rộng, người đông, nơi có nhiều trầm tích về lịch sử - văn hóa. Những kết quả khai quật di chỉ Núi Đọ cho thấy, Thanh Hóa là cái nôi của người Việt cổ, các nhà nghiên cứu khoa học xác định xứ Thanh là nơi phát tích của các dòng họ, là cội nguồn để con dân trăm họ tìm về. Thanh Hóa là đất địa linh, đất tam vua nhị chúa, là phên dậu của đất nước trước họa xâm lăng, nơi khởi phát các cuộc trường chinh trong đấu tranh dựng nước và giữ nước. Do vậy, tính giao thoa, hội tụ và lan tỏa về tộc tính là điểm đặc thù. Ước tính đến nay với trên 1600 năm tồn tại và phát triển, dòng họ Trương Thanh Hóa đã trải qua 72 đời kế thế, với lòng tự hào và tâm huyết trong việc kết nối các tộc họ. Bà con, anh chị em họ Trương Thanh Hóa hôm nay luôn đoàn kết một lòng, chung tay xây dựng dòng họ trường tồn và phát triển.

     Năm 2016, các mặt hoạt động của dòng họ đạt nhiều kết quả, công tác kết nối các tộc họ và nghiên cứu gia phả được mở rộng tại 27 huyện, thị xã trong toàn tỉnh nhằm tạo điều kiện để bà con trong dòng họ gặp gỡ giao lưu, gắn kết tình thân tộc thêm sâu sắc, keo sơn. Các mặt công tác khác của dòng họ như khuyến học, khuyến tài, công tác xã hội, hợp tác doanh nghiệp, doanh nhân, các hoạt động tri ân, hướng về cội nguồn tiên tổ được thực hiện thường xuyên và tổ chức hết sức chu đáo. Cũng trong năm qua, một sự kiện trọng đại và có ý nghĩa lớn với toàn thể bà con họ Trương trong tỉnh là Đại hội Đại biểu họ Trương Thanh Hóa lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2016 – 2020) đã được tổ chức thành công rực rỡ.
Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và các dòng họ lớn trong tỉnh, họ Trương các tỉnh, thành trong cả nước cùng hơn 700 đại biểu đại diện cho bà con, anh chị em họ Trương Thanh Hóa. Đại hội rất vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm những ông, bà có tâm huyết, trí tuệ và năng lực nắm giữ những vị trí chủ chốt.
     Tiếp theo thành công của Đại hội lần thứ nhất, thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương Thanh Hóa về việc triển khai kế hoạch tổ chức đại hội họ Trương tại các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh. Sau một thời gian kết nối, Sầm Sơn là địa phương đầu tiên đã tổ chức thành công Đại Hội ngày 10 tháng 12 năm 2016.
Bên cạnh những sự kiện thành công và có nhiều ý nghĩa của họ Trương Thanh Hóa trong năm qua, bà con họ Trương cả nước vui mừng, phấn khởi được tham dự Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ hai với trên 1600 đại biểu đại diện hơn 600 tộc họ Trương cả nước về dự vào ngày 13 tháng 11 năm 2016. Đại hội vinh dự được đón tiếp nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự và phát biểu với bà con dòng họ. Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội đồng họ Trương Việt Nam có đủ sức mạnh, trí tuệ, tâm huyết nguyện cống hiến mang hết tấm lòng, tài sức để xây dựng và phát triển dòng họ.
     Bước sang năm 2017, Hội đồng Họ Trương Thanh Hóa cùng với toàn thể bà con, anh chị em quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết của Hội đồng, trong đó làm tốt công tác kết nối, khuyến học, khuyến tài, thiện nguyện xã hội và tổ chức Đại hội đại biểu họ Trương tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đặc biệt cần những tấm lòng vàng, mỗi người họ Trương Thanh Hóa hôm nay cùng chung sức, đồng lòng, đóng góp công sức, trí tuệ, một viên gạch hồng để sớm triển khai, xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam – một công trình tâm linh để lại cho muôn đời con cháu mai sau.
     Nhân dịp đón xuân Đinh Dậu 2017, thay mặt Hội đồng Họ Trương Thanh Hóa. Tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất đến các cụ cao tuổi, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sỹ, các cháu thanh thiếu niên và nhi đồng cùng toàn thể bà con, anh chị em Họ Trương đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thanh Hóa cũng như các tỉnh thành trong cả nước và ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới “Sức khỏe, hạnh phúc và thành công”. Chúc họ Trương luôn đoàn kết, đổi mới, trường tồn và phát triển.
                                                                             
T/M HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA
                                                                                                            Chủ tịch
                                                                                                              (đã ký)


                                                                                                  TS Trương Thanh Tùng


 

COMMENTS
Chức năng này cần phải đăng nhập